DÂN CHƠI XE ĐẠP VÀ CÁC KINH NGHIỆM XƯƠNG MÁU

24-11-2017 16:57

Trào lưu đi xe đạp đang được phát triển ngày càng mạnh trên các thành phố đặc biệt ở những đô thị lớn, thậm chí có các cuộc thi về đạp xe đã được diễn ra ở nhiều thị trấn đặc biệt ở hà nội có rất nhiều các cuộc thi đi xe đạp được diễn ra theo định kỳ hàng quý và được rất nhiều bạn trẻ tham gia nhiệt tình.

Kết quả hình ảnh cho girl and fat bike

Ngày càng có nhiều các câu lạc bộ hoặc những nhóm họ tự đứng lên cùng nhau có các buổi gặp gỡ giao lưu trao đổi kinh nghiệm về những chuyến đi của họ, dần dần những người yêu thích đi xe đạp địa hình họ trở thành những dân chơi về xe đạp. 

Dưới đây là các kinh nghiệm xương máu của những dân chơi xe đạp chất lượng cao truyền lại cho bạn để mọi người có thể có được chuyến đi tốt đẹp nhất. 

Kết quả hình ảnh cho fatbike


– Duy trì số vòng tua 80 – 90 vòng/phút khi đạp xe

– nên đạp ở đĩa hai trong 95% thời gian và dùng các líp 7, 8, 9 tương ứng với vận tốc khoảng 28, 32, 35km/h. Đĩa to nhất thường được dùng khi xuống dốc.

– Khi mới tập, nên chọn một quãng đường đẹp, bằng phẳng để tập và ban đầu chỉ nên cố để đạt được số vòng quay chân thích hợp với những líp và sau đó ghi nhớ các vận tốc tương ứng với 3 líp (nhỏ).

– Tiến hành ghi lại thời gian chạy quãng đường đó, để quy ra tốc độ.

– Sau đó tăng thời gian đạp bằng cách tăng hiệu quả chạy trên đường. Để làm được điều này, không cần tăng lực đạp mà chuyển số kết hợp phanh hợp lý tại các điểm nhạy cảm như khúc cua, rãnh…

– Tiến hành giảm thời gian đạp trên cùng một quãng đường bằng cách cải thiện lực đạp. Tuy nhiên, nên giảm thời gian một cách từ từ thích hợp với thể lực.

– Sau 1 thời gian nếu tăng được thời gian đạp khoảng 10 – 20% thì có thể chuyển sang tập chạy interval (có thể tạm dịch là chạy rút đoạn).

Trên đó là các kinh nghiệm xương máu mà những dân chơi xe đạp đã đúc rút được qua các chuyến đi có thể nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn và bên cạnh đó để có một chuyến đi an toàn bạn phải có được một sự chuẩn bị kỹ lượng nhất.

  Thông tin chi tiết xem tại website
https://www.facebook.com/xedapbanhbeo/ 

www.xedapbanhbeo.com hoặc www.xedapbanhbeo.vn
_________________________________________
  Giao hàng toàn quốc, hỗ trợ chuyển ra bến xe hoặc Chuyển bưu điện COD đối với các bạn ở tỉnh xa.
  Đặt hàng qua Website, Facebook, Zalo
Hotline tư vấn sp: 0986.989.808
  Địa chỉ: số 103 nhà 34 ngõ 31 Lương Ngọc Quyến, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

 

ĐỐI TÁC