DU LỊCH BẰNG XE ĐẠP ĐỊA HÌNH

22-11-2017 14:55

Nhiều người mong muốn đi du lịch để xả stress, để tìm được những cảm xúc mới mẻ. Thật đơn giản, chỉ cần lên mạng đặt vé máy bay, vé tàu để đi ra biển, lên núi, rời xa cuộc sống thành thị, áp lực, mệt mỏi… Nhưng còn một cách khác khiến cho bạn không phải tốn nhiều chi phí để tìm một nơi thoải mái nghỉ dưỡng, du lịch, đó chính là du lịch bằng xe đạp đến những vùng ngoại ô.

xe dap toan thang du lich bang xe dap, diem nhan cho nhung ky niem cua ban 

Cuối tuần các bạn đạp xe tới những vùng ngoại ô để thư giãn thì còn gì tuyệt hơn

Du lịch bằng xe đạp địa hình

Chúng ta ai cũng biết về tác dụng của việc đi xe đạp, nhưng mấy ai nghĩ đến ý tưởng đi du lịch bằng xe đạp. Khi đi du lịch bằng xe đạp đi đường dài nên có rất nhiều điều thú vị trên con đường chúng ta đi, và địa điểm chúng ta đến, có thể đi về những vùng nông thôn, lên núi, hay đến những khu nhà vườn… Với mục đích giải trí, người yêu xe đạp – du lịch, sẽ vô cùng phấn khích vì có những trải nghiệm khi đi xe đạp đường dài, cảm giác vui khi khám phá được những địa điểm mới…Có một cảm giác tự do dưới bầu trời và gần gũi với thiên nhiên, và nó làm cho chuyến du lịch có nhiều phiêu lưu phấn khởi. Cuộc du lịch bằng xe đạp này đòi hỏi các bạn phải mất nhiều giờ đạp xe, công sức nên việc đi lại này cần thể lực, rèn luyện nhiều mới đủ sức để đi.

Du lịch bằng xe đạp rất vui nhưng không phải là dễ dàng. Các tour du lịch dài ngày liên quan đến việc cưỡi xe đạp mỗi ngày, yêu cầu sự lên kế hoạch chi tiết, địa điểm đi, địa điểm nghỉ ngơi, thiết bị xe đạp cần mang đầy đủ…Cần sự chuẩn bị chu đáo tất cả để đảm bảo bạn có chuyến du lịch thật vui vẻ, an toàn và tận dụng được thời gian nghỉ dưỡng, tìm về thiên nhiên, “xả” đi mọi âu lo.


Kết quả hình ảnh cho girl and fat bike

Du lịch bằng xe đạp địa hình

Ai nên đi du lịch bằng xe đạp

Không phải cứ xách xe đạp lên là có thể đi du lịch được, vì để đi xe đạp đường dài, yêu cầu kỹ năng đi xe đạp, thể lực khỏe, độ bền, nếu không là chưa kịp đến đích mà đã đuối sức rồi. Trước khi bạn đi du lịch xe đạp đường dài, hãy luyện tập thường xuyên, tăng dần độ dài đoạn đường, để quen với sự đổ mồ hôi thường xuyên, cân bằng sức khỏe.

Kết quả hình ảnh cho girl and fat bike
 

Trước khi có chuyến đi du lịch xe đạp đường dài các bạn cũng nên thường xuyên tập luyện để có sức khỏe trước đã

Cách khác: Bạn đi du lịch đến địa điểm vùng ngoại ô, vùng đồi núi bằng chiếc ô tô riêng, và trở đằng sau là chiếc xe đạp. Với cách này, cả gia đình bạn cũng có thể đạp xe và trải nghiệm cảm giác vừa đạp xe vừa cảm thấy hương thơm nồng nàn của lúa non….Còn gì thích thú hơn, các bé nhà bạn cũng có thể đi cùng trong xe kéo, nếu các bé quá nhỏ để tự lái xe. Với những bé gần mười tuổi hoặc mười hai tuổi, chúng có thể sẵn sàng cho chiếc xe đạp trẻ em của chính mình. Cưỡi trên con ngựa sắt với trẻ em có ý nghĩa vô cùng to lớn, là một trải nghiệm tuyệt vời.

Những thiết bị xe đạp cần chuẩn bị

Bạn là người có kinh nghiệm đi xe đạp leo núi, đi xe đạp đua… chắc chắn những thiết bị xe đạp đã có đầy đủ mang theo. Còn nếu bạn là một người muốn những trải nghiệm mới khi đi xe đạp đường xa, hãy nghiên cứu những kinh nghiệm chia sẻ của những người đi trước sau đây:

xe dap toan thang du lich bang xe dap, diem nhan cho nhung ky niem cua ban

Mang theo đầy đủ những vật dụng cần thiết

-          Đồ sửa chữa xe đạp mini, bơm xe đạp… 

-          Bản đồ

-          Nước uống và đồ ăn nhẹ

-          Áo mưa, áo gió

-          Tiền mặt, điện thoại

Tất cả những thứ này sẽ giúp bạn có một chuyến đi hoàn hảo cho những người không có kinh nghiệm đi du lịch bằng xe đạp đường dài.

xe dap toan thang du lich bang xe dap, diem nhan cho nhung ky niem cua ban

Mọi người cũng có thể tham khảo thêm kinh nghiệm cũa những người đi trước

Lựa chọn đúng loại xe để đi du lịch đường dài.

Các bạn cần khảo sát trước địa điểm bạn đến, trên đường đó, con đường bằng phẳng hay gồ ghề mấp mô, đường đồi núi hay đường nhựa phẳng lì… Điều này quyết định việc nên đi xe đạp loại nào. Hiện nay có những dòng xe đạp: xe đạp leo núi, xe đạp touring, xe đạp thông thường…, mỗi loại xe sẽ đảm bảo phù hợp với địa hình đó. Nếu bạn lựa chọn đi leo đồi núi, mà lựa chọn dòng xe đạp thông thường hay roadbike thì rất dễ gặp vấn đề, vì đồi núi thì thường có sỏi đá sắc cạnh, còn xe đạp thông thường, roadbike có bánh xe mỏng, phù hợp với tăng tốc độ, đường phẳng lì...

Kết quả hình ảnh cho fatbike

Lựa họn cho mình chiếc xe phù hợp

Trên đây là một số kinh nghiệm đi xe đạp để mách cho những bạn có ý định nghỉ ngơi, du lịch, thay vì lựa chọn đi ra biển hay lên núi bằng máy bay, xe ô tô, thì có thể tiết kiệm thời gian, chi phí, về những vùng ngoại ô, ven thành phố. Vừa được nghỉ dưỡng, mà bạn còn được trở về với cảm giác tuổi thơ, hái cây cối, bắt cá, cảm nhận không khí trong lành nơi thôn quê. Hãy lên kế hoạch trước 1 tháng, liệt kê cụ thể đồ dùng mang đi, lên mạng search những kinh nghiệm đi xe đạp du lịch của các phượt thủ trước, để từ đó rút kinh nghiệm cho chuyến đi của mình. 

Kết quả hình ảnh cho fatbike

Xách ba lô lên và thường thức chuyến du lịch của bạn nào

Luôn nhớ phải đội mũ bảo hiểm chuyên dụng cho xe đạp, mặc trang phục thoải mái, mới giúp bạn an toàn và thực sự dễ dàng di chuyển, vận động. Dù vui đến mấy, nhưng chúng ta cần có trách nhiệm với sự an toàn của bạn, người thân, tránh xảy ra những tình huống không mong muốn. Hy vọng mọi người sẽ sử dụng cách đi du lịch bằng xe đạp nhiều hơn, để cuộc sống vui vẻ hạnh phúc và giảm thiểu sự stress trong cuộc sống.

ĐỐI TÁC